Connecting & Sharing
CaoCuong.Net Facebook 2018-12-16T11:30:42Z Tương tự như mức độ quan trọng của hàm IF trong excel mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó, ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm COUNTIF,...

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Ví Dụ Về Hàm COUNTIF Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email

Tương tự như mức độ quan trọng của hàm IF trong excel mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó, ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm COUNTIF, cũng là một hàm thuộc nhóm hàm thống kê rất được sử dụng trong các báo cáo làm bằng excel.

Với những hàm cơ bản này, các bạn nên thực hành nhuần nhuyễn để nắm bắt được cách sử dụng để kết hợp với các hàm khác một cách hợp lý để có kết quả cao nhất.

#1. Công Dụng Của Hàm COUNTIF Trong Excel.

Hàm COUNTIF có tác dụng đếm ô số thỏa mãn điều kiện Criteria trong phạm vi Range.

#2. Công Thức Của Hàm COUNTIF Trong Excel.

Hàm COUNTIF có công thức như sau:

=COUNTIF(Range,Criteria)

Trong đó:

Range: Vùng điều kiện muốn đếm, thống kê.

Criteria: Điều kiện muốn lấy kết quả.

#3. Ví Dụ Của Hàm COUNTIF Trong Excel.

Mời các bạn xem kỹ ví dụ bên dưới để hiểu rõ hơn về hàm COUNTIF, có các trường hợp cụ thể được nêu ra, hãy đọc cho thật kỹ nhé.

CaoCuong

 

Admin: Cao Cường

CaoCuong.Net - Chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng. Tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 CaoCuong.Net: Hướng Dẫn Sử Dụng Và Ví Dụ Về Hàm COUNTIF Trong Excel Tương tự như mức độ quan trọng của hàm IF trong excel mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó, ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm COUNTIF,...

Bài mới nhất: