Connecting & Sharing
CaoCuong.Net Facebook 2019-03-02T01:19:26Z Có nhiều bạn thắc mắc với mình là sao excel của các bạn lại không có thẻ Developer, mặc định thẻ này không có sẵn khi bạn vài excel xo...

Cách Mở Thẻ Developer Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Có nhiều bạn thắc mắc với mình là sao excel của các bạn lại không có thẻ Developer, mặc định thẻ này không có sẵn khi bạn vài excel xong, và thông thường chúng ta sẽ phải kích hoạt bằng tay thẻ này nhằm mục đích học vba hay chạy các macro trong excel để phục vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Ở bài này sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt thẻ này trên hai hệ điều hành đó là Windows và MacOS.

1. Mở Thẻ Developer Trong Windows.

Các bạn có thể thấy menu Developer nếu khi bạn kích hoạt lên sẽ như thế này.


Đầu tiên vào File


Chọn Options


Ở hộp thoại Excel Options các bạn chọn Customize Ribbon sau đó check box vào DeveloperAdd-ins, cái Add-ins này mình muốn các bạn chọn luôn để chạy các add-ins mở rộng cho excel như đọc số thành chữ trong excel, và các add-ins hay dành cho excel, sau đó các bạn nhấn OK.


Quay trở lại excel xem đã xuất hiện menu Developer chưa nhé.

2. Mở Thẻ Developer Trong MacOS.

Do mình không xài Mac nên không thể lấy hình ảnh từ máy mình ra để hướng dẫn các bạn, nên mình mượn hình ảnh trên mạng để chia sẻ luôn cho các bạn dễ hình dung khỏi mất công tìm kiếm.

Đầu tiên các bạn chọn Excel sau đó chọn Preferences.

Ở phần Authoring chọn Ribbon & Toolbar

Sau đó check box vào Developer và nhấn Save

Như vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu cách mở thẻ Developer trên cả hai hệ điều hành thông dụng nhất rồi, nếu thấy bài viết hay hãy share cho mọi người cùng xem nhé.
CaoCuong

 

Admin: Cao Cường

CaoCuong.Net - Chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng. Tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 CaoCuong.Net: Cách Mở Thẻ Developer Trong Excel Có nhiều bạn thắc mắc với mình là sao excel của các bạn lại không có thẻ Developer, mặc định thẻ này không có sẵn khi bạn vài excel xo...

Bài mới nhất: