Connecting & Sharing
CaoCuong.Net Facebook 2019-02-15T02:14:36Z Nếu bạn biết về các ngôn ngữ lập trình website thì việc tạo một kiểu chữ nhấp nháy rất đơn giản chỉ với vài thao tác, và ở excel bạn ...

Tạo Chữ Nhấp Nháy Trong Excel Bằng VBA

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Nếu bạn biết về các ngôn ngữ lập trình website thì việc tạo một kiểu chữ nhấp nháy rất đơn giản chỉ với vài thao tác, và ở excel bạn cũng có thể làm được điều đó, chính là việc tạo ra một nút bấm điều khiển thay đổi màu chữ trong excel, và ở bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách tạo ra hiệu ứng chữ nhấp nháy trong excel bằng code vba đơn giản nhất.

Đầu tiên các bạn mở file excel lên, gõ vào vị trí A1 một đoạn text bất kỳ, bạn có thể thay đổi vị trí mà bạn muốn gõ chữ tùy ý, nhưng tốt nhất bạn cứ làm theo hướng dẫn của mình trước cho quen đã.

Ở đây mình gõ chữ CaoCuong.Net


Sau đó bạn chọn toàn bộ bảng tính và chọn màu trắng để cho dễ nhìn, cái này các bạn không muốn làm thì thôi nhé, không ảnh hưởng gì cả.


Sau đó vào Developer - Insert - chọn button như hình để vẽ nút lệnh, nếu excel của bạn chưa có menu này thì hãy kích hoạt thẻ Developer trong excel lên trước khi làm nhé.


Khi bạn vẽ thì cửa sổ Assign Macro hiện ra bạn gõ vào Macro Name là StartBlink và chọn New 


Bạn copy đoạn code bên dưới và dán vào cửa sổ của chương trình vba.
Sub StartBlink()
Dim xCell As Range
Dim xTime As Variant
Set xCell = Range("A1")
With ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A1").Font
If xCell.Font.Color = vbRed Then
xCell.Font.Color = vbBlue
Else
xCell.Font.Color = vbRed
End If
End With
xTime = Now + TimeSerial(0, 0, 1)
Application.OnTime xTim, "'" & ThisWorkbook.Name & "'!StartBlink", , True
End Sub
Như hình

Ở đây các bạn chú ý, vị trí ô A1 chính là ô mà bạn muốn đổi màu chữ, nếu bạn thay đổi sang vị trí khác thì phải sửa lại A1 tương ứng với ô mà bạn muốn hiển thị màu chữ, và Sheet1 chính là Sheet1 mà bạn muốn thực hiện đổi màu, nếu bạn làm Sheet khác thì đổi lại giá trị này.


Sau đó bấm tắt cửa sổ vba đi bạn sẽ thấy như hình này.


Nhấn Ctrl và click chuột trái vào button bạn vừa tạo để đổi tên mà bạn muốn.


Sau khi xong bạn click chuột trái vào button bạn vừa tạo thì chữ ở ô A1 sẽ đổi màu.Như vậy là xong rồi, nếu bạn nào làm chưa được thì hãy đọc kỹ lại bài hướng dẫn và làm đúng như trên nhé, hãy làm đúng như hướng dẫn để cho ra kết quả rồi nghĩ tới việc đổi code sau, còn bạn nào vẫn chưa làm được sau khi đọc kỹ thì hãy xem video hướng dẫn bên dưới nhé.


CaoCuong

 

Admin: Cao Cường

CaoCuong.Net - Chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng. Tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 CaoCuong.Net: Tạo Chữ Nhấp Nháy Trong Excel Bằng VBA Nếu bạn biết về các ngôn ngữ lập trình website thì việc tạo một kiểu chữ nhấp nháy rất đơn giản chỉ với vài thao tác, và ở excel bạn ...

Bài mới nhất: