Connecting & Sharing
CaoCuong.Net Facebook 2019-04-27T04:54:38Z Thuyết trình vốn là một kỹ năng không phải ai sinh ra đã có ngay, mà nó là cả một quá trình tập luyện lâu dài, và làm thường xuyên tro...

10 Kỹ Thuật Thuyết Trình Bằng PowerPoint Chuyên Nghiệp

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Thuyết trình vốn là một kỹ năng không phải ai sinh ra đã có ngay, mà nó là cả một quá trình tập luyện lâu dài, và làm thường xuyên trong công việc hằng ngày, ở bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn kỹ năng thuyết trình cho người mới rồi, ở bài này mình sẽ chia sẽ tiếp 10 kỹ thuật để thuyết trình một cách chuyên nghiệp nhất.

Trước khi đi vào nội dung chính, bạn nào chưa có phần mềm PowerPoint mới nhất thì có thể tải về nhé, bây giờ chúng ta đi vào vấn đề cốt lõi nào.

1. Phần Lớn Mọi Người Không Muốn Nghe Cái Gì Quá Lâu.

Đúng là như thế, chúng ta cần biết rằng bất kỳ ai cũng không thể tiếp thu một vấn đề nếu nói qua lâu về vấn đề đó, não bộ chúng ta chỉ xử lý những thông tin ban đầu là chủ yếu, còn về sau đó cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ nếu nội dung lặp đi lặp lại cho nên hầu như nó chả có tác dụng gì cho người nghe cả.


2. Đặt Câu Hỏi Để Tạo Sự Tương Tác Cho Người Nghe.

Khi trình bày một vấn đề, hãy chuẩn bị sẵn các câu hỏi, chúng ta có thể dừng lại và hỏi người nghe nhằm tạo sự tương tác, cũng như xem mức độ quan tâm của người nghe tới vấn đề mà bạn đang trình bày như thế nào.

3. Đừng Tạo Sự Lo Lắng Cho Người Nghe.

Đặt câu hỏi cho người nghe là cần thiết, nhưng hãy chú ý đừng tạo cho người nghe có cảm giác bất an như bạn đặt câu hỏi cho những người không tập trung hoặc đùa cợt quá đà làm cho họ cảm thất mất mặt.

4. Có Nhiều Kiểu Người Nghe Nên Tìm Hiểu Về Họ Trước Khi Thuyết Trình.

Chính xác là khi bạn thuyết trình thì rất nhiều kiểu người nghe, và mỗi người một quan điểm, một cách nhìn nhận về vấn đề nào đó, do vậy nếu có thời gian hãy tìm hiểu về đối tượng có thể sẽ nghe bạn nói là người như thế nào, hiểu họ thì khả năng thuyết trình của bạn sẽ dễ dàng thuyết phục họ hơn.


5. Đừng Bắt Đầu Với Việc Biện Hộ.

Trước khi nói hãy chuẩn bị cho thật kỹ mọi thứ, đừng bao giờ biện hộ như: Tôi chưa sẵn sàng, hôm nay tôi không thể, tôi xin lỗi....

6. Đa Dạng Bài Thuyết Trình.

Như mục 4 đã đề cập, vì có nhiều kiểu người nghe nên hãy đa dạng hóa bài thuyết trình của mình bởi vì mỗi người có mỗi cách học hỏi khác nhau.

7. Tạo Sự Hấp Dẫn.

Cách đơn giản nhất để tạo sự hất dẫn chính là kể một vài câu chuyện ngắn liên quan, sẽ thu hút và buổi thuyết trình dễ dàng thành công hơn.

8. PowerPoint là Point có Power.

Điều đó có nghĩ là bạn không nên đưa nhiều chữ vào slide của bạn, hãy minh họa bằng hình ảnh, còn chữ thì chúng ta hãy sử dụng ngôn ngữ để nói


9. Hãy Trả Lời Trước Khi Giải Thích.

Khi bạn thuyết trình, và có ai đó đặt câu hỏi, việc đầu tiên là hãy trả lời đúng câu hỏi của họ, sau đó hãy giải thích vấn đề, ngắn gọn và đủ ý là mấu chốt mà bạn cần rèn luyện.

10. Hãy Đóng Slide Khi Không Sử Dụng.

Khi bạn nói thì có Slide hỗ trợ, nhưng khi bạn không dùng Slide mà nói về một vấn đề khác, hãy đóng chúng lại, sử dụng phím B để đóng và nhấp chuột để mở lại lần nữa nhé.

10 kỹ năng mà các bạn vừa đọc hy vọng sẽ giúp ích cho bài thuyết trình của bạn, hãy tự tin lên nhé.

CaoCuong - Nguồn Sưu Tầm Và Biên Soạn

 

Admin: Cao Cường

CaoCuong.Net - Chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng. Tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 CaoCuong.Net: 10 Kỹ Thuật Thuyết Trình Bằng PowerPoint Chuyên Nghiệp Thuyết trình vốn là một kỹ năng không phải ai sinh ra đã có ngay, mà nó là cả một quá trình tập luyện lâu dài, và làm thường xuyên tro...

Bài mới nhất: