Connecting & Sharing
CaoCuong.Net Facebook 2019-04-12T08:01:25Z Vừa rồi có một bạn hỏi mình phím tắt để gộp ô trong excel, theo như mình biết thì không có phím tắt trực tiếp để ghộp ô trong excel, ...

Phím Tắt Để Gộp Ô Trong Excel

In ra - Lưu thành PDF - Gửi qua email


Vừa rồi có một bạn hỏi mình phím tắt để gộp ô trong excel, theo như mình biết thì không có phím tắt trực tiếp để ghộp ô trong excel, mình hay ghép ô bằng cách sử dụng các phím hỗ trợ trên bàn phím mà các bạn sẽ thấy ở bên dưới, và khi tìm hiểu thì có một add-ins trong excel để làm việc này nên giới thiệu luôn cho các bạn.

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu hai cách sau nhé.

1. Sử Dụng Bàn Phím Để Gộp Ô Trong Excel

Sở dĩ mình không dùng từ "phím tắt" bởi vì sợ nó không được chính xác cho lắm, cách thực hiện như sau.

Các bạn thấy vùng excel mà mình khoanh chứ, để cho các bạn dễ nhận biết sau khi thực hiện gộp ô trên excel


Đầu tiên các bạn bôi vùng cần gộp ô sau đó nhấn phím Alt trên bàn phím để excel gợi ý các phím tắt cho menu sau đó chọn H


Tiếp theo nhấn phím MNhấn tiếp C trên bàn phím, tóm lại các phím mà bạn cần thực hiện gồm: Alt + H + M + C

Kết quả các ô đã được gộp lại với nhau

2. Sử Dụng Add-ins Để Tạo Phím Tắt Gộp Ô.

Với cách này thì bạn sẽ sử dụng add-ins để tạo phím tắt gộp ô trong excel, đầu tiên hãy tải về
Bạn nào chưa biết cách nạp add-ins trong excel như thế nào thì hãy xem hướng dẫn cách cài add-ins trong excel mà mình đã giới thiệu trước đó nhé, ở đây mình không nói lại nữa.

Sau khi nạp xong các bạn sử dụng phím tắt sau:

- Ctrl + M: Gộp ô

- Ctrl + Shift + M: Hủy gộp ô

Add-ins này không phải do mình viết, xin chân thành cảm ơn tới tác giả của add-ins này, do mình lấy add-ins từ trên mạng nên không biết tác giả là ai cả, nên không xin phép sử dụng được, mong tác giả thông cảm.

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn hai cách để sử dụng phím tắt gộp ô trong excel rồi, nếu không làm được thì gửi email cho mình để được hỗ trợ nhé.
Thùy Dung

 

Admin: Cao Cường

CaoCuong.Net - Chuyên trang chia sẻ về các thủ thuật excel và kiến thức tin học văn phòng. Tại đây bạn có thể tự học kiến thức cũng như gửi các thắc mắc của mình về những gì liên quan đến excel và tin học văn phòng.

5 CaoCuong.Net: Phím Tắt Để Gộp Ô Trong Excel Vừa rồi có một bạn hỏi mình phím tắt để gộp ô trong excel, theo như mình biết thì không có phím tắt trực tiếp để ghộp ô trong excel, ...

Bài mới nhất: